Enter your keyword

สีห้องนอนถูกโฉลก เลือกอย่างไรให้สวยและเสริมพลังบวก

สีห้องนอนถูกโฉลก เลือกอย่างไรให้สวยและเสริมพลังบวก

สีห้องนอนถูกโฉลก เลือกอย่างไรให้สวยและเสริมพลังบวก

การเลือก สีห้องนอนถูกโฉลก จะยิ่งเสริมพลังบวกช่วยทำให้การพักผ่อนนอนหลับเต็มอิ่มได้สบายมากขึ้น ห้องที่สำคัญที่สุดของบ้านคงปฏิเสธไม่ได้ที่จะเลือกเป็นห้องนอน เพราะทุกครั้งที่เราก้าวขาออกจากบ้านไปทำงาน ไปเที่ยว ไปช้อปปิ้ง หรือไปธุระที่ไหนๆ ความเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย และปัญหาสารพัดที่พบเจอในแต่ละวัน เมื่อกลับมาถึงบ้านก็มักจะนึกถึงห้องนอนเป็นอันดับแรกที่สามารถทำให้เรานอนพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

ลักษณะห้องนอนที่ดี เตรียมต้อนรับสีห้องนอนถูกโฉลก

ห้องนอนที่ดีควรมีลักษณะปลอดโปร่ง อากาศถ่ายเท เมื่อเวลาอยู่แล้วจะได้ไม่รู้สึกอึดอัด สิ่งของภายในห้องพยายามมีให้น้อยที่สุด เพื่อไม่เป็นการกักเก็บฝุ่น การจัดวางควรเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่วางรกเกะกะ และเลือกทาสีห้องนอนเป็นสีอ่อนๆ นอกจากจะดูสบายตาแล้วยังทำให้ห้องดูกว้างใหญ่ด้วย โดยเฉพาะเรื่องของสีเป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่งที่มีผลต่ออารมณ์และความรู้สึกได้ดี บวกกับการเลือกสีห้องนอนถูกโฉลกจะยิ่งเสริมพลังบวกช่วยทำให้การพักผ่อนนอนหลับเต็มอิ่มได้สบายมากขึ้น

สีห้องนอนถูกโฉลก เกิดวันไหน ใช้สีอะไรได้บ้าง

1. คนที่เกิดวันอาทิตย์

สีที่เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์จึงควรเป็นสีโทนสว่างอย่างสีขาวหรือสีควันบุหรี่ เพื่อปรับระดับอารมณ์ให้เย็นลง รู้สึกถึงความผ่อนคลายมากขึ้น หากสีที่ทาดูสว่างเกินไปให้ทาสีที่เข้มขึ้นอีกระดับที่ผนังด้านใดด้านหนึ่งเพื่อให้ห้องดูมีมิติ หรือเลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันแทนก็ได้ ก็จริงอยู่ที่สีแดงคือสีประจำวันของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ แต่นั่นคือสีที่ต้องห้ามนำมาทาห้องนอนอย่างเด็ดขาด เพราะสีแดงแสดงถึงความร้อน ความโกรธ ความก้าวร้าว ในขณะที่ห้องนอนคือความสงบ ต้องการพักผ่อน

ทาสีห้องนอนถูกโฉลก-อาทิตย์

2. คนที่เกิดวันจันทร์

สำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์ สีที่ถูกโฉลกจะเป็นสีที่มีโทนสว่าง โทนอ่อน จะช่วยเสริมทรัพย์ เสริมเสน่ห์บารมีให้กับผู้อยู่อาศัย อย่างสีเหลืองหรือสีประวันจำวันเกิด จะช่วยทำให้ห้องมีชีวิตชีวา สดชื่น มีความสมบูรณ์ ในแง่ของชาวจีนยังใช้สีเหลืองเป็นสีสำหรับแต่งองค์ให้กับกษัตริย์จีน ถือว่าเป็นสีที่ทรงพลังอำนาจและมีความหมายมงคล สีถัดมา คือ สีครีม สื่อถึงสุขภาพ ความนุ่มนวล ความอบอุ่น แอบแฝงไปด้วยความร่าเริง เมื่อนำมาทาสีห้องนอนจะช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองให้รู้สึกผ่อนคลาย มีกำลัง และเพิ่มลูกเล่นติดไฟแบบ warm light สร้างบรรยากาศให้แสงละมุน ดูอบอุ่นและโรแมนติกมากขึ้น  

ทาสีห้องนอนถูกโฉลก-จันทร์

3. คนที่เกิดวันอังคาร

พื้นฐานเดิมของคนที่เกิดวันอังคาร ส่วนใหญ่จะมีลักษณะใจร้อน ค่อนข้างขี้หงุดหงิด โทนสีที่เลือกทาควรเป็นสีโทนเย็น แต่ยังคงระดับสีอ่อนๆ ไว้เหมือนเดิม สีที่แนะนำสำหรับผู้ที่เกิดวันอังคาร ได้แก่ สีเขียวอ่อน เพราะถ้านึกถึงสีเขียวสิ่งแรกที่รู้สึกได้ถึงความสดชื่นเหมือนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ อยู่แล้วเกิดความสบายใจ สงบ ทั้งยังเป็นสีแห่งความมั่งคั่งอีกด้วย ส่วนสีฟ้าอ่อนจะแสดงถึงความอ่อนโยน ใจเย็น ทำให้รู้สึกว่าปลอดภัย และหลีกเลี่ยงการใช้สีเข้ม สีสด เพราะจะยิ่งกระตุ้นอารมณ์ได้ง่ายขึ้น อยู่แล้วรู้สึกไม่นิ่ง มีความกระวนกระวายตลอดเวลา

ทาสีห้องนอนถูกโฉลก-อังคาร

4. คนที่เกิดวันพุธ

ความพิเศษของผู้ที่เกิดวันพุธนั้นจะแบ่งออกเป็น พุธกลางวันและพุธกลางคืน จึงทำให้มีพื้นฐานดวงชะตาที่แตกต่างกัน ขอเริ่มต้นที่พุธกลางวันกันก่อน สีที่เหมาะจะเป็นสีดำ อย่าเพิ่งตกใจไปว่าสีไม่เป็นมงคล เนื่องจากสีดำยังมีความหมายดีแอบแฝงที่แสดงถึงความมีพลังอำนาจ มั่นคง ร่ำรวย ซึ่งไม่จำเป็นต้องทาสีดำหมดทั้งห้อง เพียงแค่เลือกทาเป็นสีหลักตัดสีรอง หรือเลือกเป็นสีโทนมืดๆ สีเทาแทนก็ได้ เพื่อไม่ให้ห้องดูอึดอัดมืดทึบจนเกินไป หากมีการดีไซน์ร่วมกับการตกแต่งคุมโทนดีๆ ก็จะช่วยให้ห้องน่าอยู่ได้เหมือนกัน สีส้ม อีกหนึ่งสีที่ช่วยเสริมพลังให้ดูกระฉับกระเฉง สดใส เวลาที่ได้พักผ่อนเต็มอิ่มแล้ว ยามตื่นขึ้นมาจะได้รู้สึกไม่ปวดหัว มึนงง อีกด้วย

ทาสีห้องนอนถูกโฉลก-พุธเช้า

ส่วนสีที่เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืน จะเป็นสีชมพูอ่อน สีเทาอ่อน สีขาวนวล จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับห้อง มีความละมุน คุมโทนด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย ไม่หวือหวา เหมาะแก่การพักผ่อนได้ดีเยี่ยม แถมยังช่วยเสริมดวงในเรื่องของโชคลาภเช่นกัน

ทาสีห้องนอนถูกโฉลก-พุธกลางคืน

5. คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

การทาสีห้องนอนสำหรับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี สีห้องนอนถูกโฉลกสามารถเลือกใช้เป็นสีประจำวันเกิด คือ สีส้ม สีน้ำตาล สีเบจ หรือสีเอิร์ธโทนที่มีความเป็นธรรมชาติ โดยเลือกสีโทนอ่อนเป็นหลัก ช่วยเสริมการพักผ่อนให้รู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้ง่ายมากขึ้น ดูสดใสอารมณ์ดี สนุกสนาน และสบายใจขึ้นด้วย เพราะกลุ่มโทนสีนี้จะไม่ทำให้ห้องดูร้อนจนเกินไป อยู่อาศัยแล้วอาจจะไม่เป็นสุข

ทาสีห้องนอนถูกโฉลก-พฤหัส

6. คนที่เกิดวันศุกร์

สีที่ถูกโฉลกกับผู้ที่เกิดวันศุกร์ คือ สีพีช เป็นสีซอร์ฟๆ กลุ่มแนวสีเอิร์ธโทน ถ้าเป็นผู้หญิงน่าจะชื่นชอบเป็นพิเศษเพราะดูไม่หวานจนเกินไป ส่งเสริมในเรื่องความรัก ความชื่นชอบ ส่วนถ้าเป็นผู้ชายควรเลือกทาเป็นสีเหลืองอ่อน เป็นสีกลางๆ ขี้เล่นนิดๆ เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ ตกแต่งง่ายให้หลากหลายอารมณ์ ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อไม่ให้ดูเรียบง่ายจนเกินไป เพิ่มลูกเล่นที่สีของผ้าม่าน ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ดึงดูดความน่าสนใจมากขึ้น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศเพิ่มความอบอุ่นเสริมพลังบวกให้กับห้องได้อย่างแน่นอน

ทาสีห้องนอนถูกโฉลก-ศุกร์

7. คนที่เกิดวันเสาร์

ว่ากันว่า ตามตำราโบราณผู้ที่เกิดวันเสาร์มักจะดวงแข็ง ซึ่งสีที่เหมาะมักจะเป็นสีเทา สีควันบุหรี่ เป็นสีที่ช่วยส่งพลังให้ดูน่าเกรงขาม มีความหยั่งรู้ ฉลาด มั่นคง ปัจจุบันสีเทาก็เรียกได้ว่า เป็นสีฮิตยอดนิยมอย่างมาก ส่วนใหญ่นำมาทาสีบ้านตกแต่งทั้งภายในและภายนอกในรูปแบบสไตล์โมเดิร์น บ้างก็นำมาผสมผสานกับสไตล์ลอทฟ์ เก๋ไก๋ไม่เบาเลย

ทาสีห้องนอนถูกโฉลก-เสาร์

ห้องนอนเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ดีที่สุดที่ช่วยผ่อนคลายความกังวล หลบหนีความวุ่นวายจากโลกภายนอก สามารถฟื้นฟูเติมพลังให้ร่างกายและจิตใจพร้อมรับเช้าวันใหม่ได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ และจะเห็นได้ว่าเฉดสีที่เลือกใช้ทาสีภายในห้องนอนนั้นก็มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ทั้งในเรื่องของสี อารมณ์ และความรู้สึกที่มีอิทธิพลสามารถส่งผลต่อจิตใจผู้อยู่อาศัยโดยตรง การเลือกสีห้องนอนถูกโฉลกจึงถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน สามารถคลิกเลือกดูเฉดสีเพิ่มเติมหรือจองบริการทาสีภายในได้ง่ายๆ เพียงเท่านี้ชีวิตก็ปังได้ แค่เปลี่ยนสีห้องนอน

Comments (18)

 1. 😍😍😍

  OUM
  ส.ค. 30, 2021 ตอบกลับ
 2. เกิดวันพุธกลางวันต้องทาสีอะไรถึงจะถูกโฉลกคะ

  Wani
  ก.ย. 20, 2021 ตอบกลับ
 3. แจ่มแมวมากสำหรับคนวันศุกร์ เป็นการเรียนรู้เรื่องฮวงจุ้ยไปในตัว ขอบคุณจ้า

  ชนัญชิดา
  ก.ย. 20, 2021 ตอบกลับ
 4. คิดถูกแล้วที่ใช้สีเบเยอร์ ตามคำแนะนำ WOW เลือกสีได้ตามที่ผมชอบเลย ผมชอบสีเบจ โทนธรรมชาติ ของเบเยอร์ นอกจากสวยเย็นตาแล้ว ยังทำให้หลับสบาย มีความสุขมากเลยครับ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ทีมงานแผนก WOW มากนะครับ ทีมงานคุณภาพ ให้คำแนะนำกับลูกค้าดีมาก ๆ เลยครับ

  off
  ก.ย. 20, 2021 ตอบกลับ
 5. เกิดวันเสาร์ สีที่เหมาะจะเป็นสีเทา สีควันบุหรี่ เป็นสีที่ตัวเองชอบอยู่แล้วค่ะ รู้สึกสบายใจและเชื่อมั่นทีมงานที่มีคุณภาพ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆค่ะ

  นรินทร์
  ก.ย. 20, 2021 ตอบกลับ
 6. ปราศจากสารปรอทและตะกั่วปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย

  ประภารัตน์ สนธิงาม
  ก.ย. 20, 2021 ตอบกลับ
 7. ถ้าอยู่กับสามีแล้วสามีเกิดคนละวัน นำสองเฉดมาmixกันได้มั้ยคะ หรือ มีจุ้ยอะไรแนะนำมั้ยคะ สภาพพพ

  พส.พต
  ก.ย. 20, 2021 ตอบกลับ
 8. ถ้าทาสีบ้านใหม่จำเป็น ต้องทาสีรองพื้นก่อนมั๊ย
  สีที่เลือกใช้ช่วยในเรื่อง ปรับฮวงจุ้ย ได้ด้วย จริงมั๊ย

  kidpan
  ก.ย. 21, 2021 ตอบกลับ
 9. สามารถเลือกสีได้ตามความต้องการของตัวเอง เลิศตรงนี้ สั่งผสมสีได้ตามความพอใจ

  ประภารัตน์ สนธิงาม
  ก.ย. 21, 2021 ตอบกลับ
 10. เกิดวันศุกร์ ช่วยแนะนำสีดีๆ เอาเเบบถูกโฉลคด้วย ค่ะ

  จ๊ะ
  ก.ย. 21, 2021 ตอบกลับ
 11. รู้สึกถึงความผ่อนคลายมาก

  ประภารัตน์ สนธิงาม
  ก.ย. 22, 2021 ตอบกลับ
 12. รู้สึกถึงความผ่อนคลายมาก ชอบมากค่ะ ส่วนตัวเกิดวันอาทิตย์ได้ความรู้มากขึ้น

  ประภารัตน์ สนธิงาม
  ก.ย. 22, 2021 ตอบกลับ
 13. มีแนะนำโทนสีด้วย เข้ากันมากๆๆๆ

  ปารยูล กิมจิ
  ก.ย. 22, 2021 ตอบกลับ
 14. ได้สีที่ชอบในวันเกิดพอดีเลยยยย ดีใจ

  สวัสดีวันศุกร์
  ก.ย. 22, 2021 ตอบกลับ
 15. คุณแม่ชอบสีแดงแต่เกิดวันศุกร์

  ลีลี่จังโก๊ะ
  ก.ย. 22, 2021 ตอบกลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *