Enter your keyword

ทาสีกันซึมอย่างมืออาชีพ

ทาสีกันซึมอย่างมืออาชีพ

ก่อนอื่นเชื่อว่าหลายๆท่านพบเจอ ปัญหาที่เกี่ยวกับบ้าน หรือ อาคาร มากที่สุดก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับการรั่วซึมของบ้าน ซึ่งเป็นปัญหาคลาสสิคมาก ที่เจ้าของบ้านหลายๆท่านคงปวดหัวกับปัญหาเหล่านี้ ขนาดบ้านแอดมินยัง ปวดหัวเลยครับ wowdecor เลยนำบทความนี้มาให้พิจราณากันดูครับ จะได้รับมือแก้ปัญหากันได้ทัน

วิธีการทาสีกันซึม อย่างมืออาชีพ

1.สำรวจบริเวณที่เกิดปัญหาน้ำรั่วซึม

ปกติดาดฟ้าของบ้านเรา เวลาก่อสร้างก็จะมีการทำกันซึมไว้ให้อยู่เเล้วในระดับนึง บ้างก็ผสมในซีเมนต์เลย บ้างก็มาใช้สีกันซึมทาทับอีกที ในการสำรวจนั้น เราทำได้ไม่ยาก มีข้อสังเกตุง่ายๆก็คือ บริเวณที่เกิดน้ำรั่วซึมส่วนใหญ่เเล้วจะเกิดตรงบริเวณที่มีรอยเเตกร้าว หรือ บริเวณที่เป็นเเอ่งน้ำ 

2.ทำควาสะอาดพื้นผิว

การทำความสะอาดนั้น ถ้าให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดควรใช้เครื่องฉีดน้ำเเรงดันสูง water jet ฉีดล้างทำความสะอาด หากพื้นผิวเดิมเป็นซีเมนต์ ก็เเค่ฉีดให้สะอาด เเต่ถ้าหากพื้นเดิมมีการทาสีกันซึมอยู่เเล้ว ให้เราขูดลอกฟิล์มสีเดิมที่เสื่อมสภาพ ลอกล่อน ปริเเตก ออกให้มากที่สุด ออกถึงพื้นผิวปูนได้เลยยิ่งดี เพราะถ้าเอาออกไปไม่หมด บางทีการทาสีทับไป อาจทำให้ ลอกล่อน ในอนาคตได้

3.ปรับพื้นผิวให้ลาดเอียงไปยังท่อน้ำทิ้ง หรือ ท่อเดรนให้มากที่สุด

การปรับพื้นผิวนั้น บางทีเราอาจจะทำเองไม่ได้ ต้องใช้ผู้เชียวชาญในด้านวิศวกรรมมาประเมินเเละหาเเนวทางในการเเก้ไข เพราะถ้าหากพื้นผิวเป็นเเอ่ง เวลาฝนตก จะทำให้เกิดน้ำขัง เเละมีโอกาสน้ำจะซึมเข้าบ้านได้อีก

4.อุดโป๊วรอยเเตกร้าว

หากบริเวณดาดฟ้าของเรา พื้นผิวมีการลาดเอียงอยู่เเล้ว ก็ถือว่าโอเค ให้ทำขั้นตอนต่อไป นั้นก็คือ สำรวจรอยเเตกร้าวเเละอุดโป๊ว หากเราเจอรอยเเตกร้าวเเล้ว ให้ทำการซ่อมโดยการ ขยายร่องให้กว้างสัก 2-3 มิลลิเมตร จากนั้น อุดโป๊วด้วย PU SEALANT ซึ่งเป็นวัสดุยืดหยุ่นสูง เเละ สามารถป้องกันน้ำซึมเข้าอาคารได้ด้วย

5.ทาสีรองพื้น

หลังจากอุดโป๊วรอยเเตกร้าวเสร็จเเล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ ขั้นตอนการทาสีรองพื้น สีรองพื้นที่ควรใช้คือ สีรองพื้นปูนเก่า ทาไปบนพื้นผิวเเบบชุ่มๆ 1 เที่ยว ทิ้งให้เเห้ง 2-3 ชั่วโมง

6.ทาสีกันซึม

ผลิตภัณฑ์สีกันซึมในบ้านเรา มีมากมายหลายยี่ห้อมาก อีกทั้งยังมีหลายเกรด หลายวัสดุ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ สีกันซึมนั้น ควรศึกษาข้อมูลให้ชัดเจน ว่าสีเเต่ละประเภทนั้น มีข้อดีข้อเสียยังไง เช่นวัสดุกันซึมประเภทอะคลิลิค ก็จะเป็นสีกันซึมที่สามารถกันน้ำซึมได้จริง เเต่มีข้อเเม้คือต้องทำ บนพื้นที่ลาดเอียง หรือพื้นที่ที่ไม่ใช่เเอ่งน้ำ เพราะวัสดุประเภทนี้จะไม่สามารถทนน้ำขังได้ ต้องควรระวัง


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call center : 02-815-5001 (ปรึกษาเราฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย)

Line Official : @wowdecor หรือ คลิกเพิ่มเพื่อน

Facebook : WowDecor บริการรับทาสีบ้าน คอนโด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *