Enter your keyword

ปัญหาสีทาภายนอก ต้องรีบแก้ไขก่อนทาสีบ้านใหม่

ปัญหาสีทาภายนอก ต้องรีบแก้ไขก่อนทาสีบ้านใหม่

ปัญหาสีทาภายนอก ต้องรีบแก้ไขก่อนทาสีบ้านใหม่

เหตุผลที่ต้องทาสีบ้านใหม่ ส่วนใหญ่คงไม่พ้นเรื่องสภาพบ้านที่ดูเก่าโทรมจนทำให้บ้านอยู่อาศัยไม่น่ามองต่อสายตาผู้พบเห็น เนื่องจากฟิล์มสีเดิมเสื่อมสภาพจึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาสีต่างๆ ทั้งนี้เกิดขึ้นได้จากปัจจัยหลายอย่าง ซึ่งต้องอาศัยระยะเวลากว่าปัญหาสีนั้นๆ จะเกิดขึ้นด้วย เราลองมาดูปัญหาจากการทาสีบ้านภายนอก สาเหตุของปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างไร และมีแนวทางการแก้ไขอย่างไรบ้าง เพื่อแก้ไขปัญหา

สีทาบ้านภายนอก เหมาะสำหรับงาน ทาสีบ้านใหม่ หรือ ทาสีบ้านเก่า

ก่อนอื่นเราต้องรู้จักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทาสีบ้านให้ถูกประเภทกันก่อน เหมาะสมต่อการใช้งาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพอายุการใช้งานของสีให้ยาวนานมากขึ้น ซึ่งสีทาภายนอกสามารถทาได้ทั้งบ้านเก่าอายุหลายปีหรือทาสีบ้านใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จก็ได้ แตกต่างจากสีรองพื้นที่จำเป็นต้องใช้ตามประเภทพื้นผิว โดยแบ่งออกเป็นปูนเก่าและปูนใหม่

 • สีทาภายนอก : ใช้สำหรับทาภายนอก-ภายในบ้าน คุณสมบัติที่มีความทนทานต่อทุกสภาวะอากาศมากกว่าสีทาภายใน ทั้งป้องกันความร้อน สะร้อนรังสี UV ป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำ
 • สีทาภายใน : ใช้สำหรับทาภายในบ้าน คุณสมบัติเน้นฟอกอากาศ เช็ดล้างทำความสะอาดง่าย ปลอดภัยต่อผู้อาศัย

ปัญหาของสีทาภายนอก

1. ปัญหาสีซีดจาง

เนื่องจากสีที่ทาอยู่ภายบ้านนอกนั้น ต้องเจอกับสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาโดยตรงและเป็นระยะเวลานาน เมื่อเห็นว่าบ้านเริ่มมีสีซีดจางจึงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดเพราะฟิล์มสีเริ่มเสื่อมสภาพลงตามกาลเวลา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับคุณภาพเกรดสีทาบ้านที่เลือกใช้งาน หากเลือกใช้สีคุณภาพ เกรดสูง ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานมากขึ้นแนวทางการแก้ไข : เตรียมพื้นผิวให้สะอาด จากนั้นทาสีรองพื้นให้เหมาะสมกับวัสดุแต่ละประเภท อุดโป้วรอยแตกร้าวด้วยวัสดุที่เหมาะสมเลือกสีทาทับหน้าที่มีคุณภาพสูงที่สามารถช่วยสะท้อนรังสี UV

แนวทางการแก้ไข : เตรียมพื้นผิวให้สะอาด จากนั้นทาสีรองพื้นให้เหมาะสมกับวัสดุแต่ละประเภท อุดโป้วรอยแตกร้าวด้วยวัสดุที่เหมาะสมเลือกสีทาทับหน้าที่มีคุณภาพสูงที่สามารถช่วยสะท้อนรังสี UV

2. ปัญหาสีพอง สีลอกล่อน

ไม่ว่าจะทาสีบ้านใหม่หรือทาสีบ้านเก่า ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้เสมอ สาเหตุมาจากไม่ทาสีรองพื้น พื้นผิวเกิดรอยแตกร้าว พื้นผิวไม่สะอาด มีความชื้นสะสม รวมถึงการเลือกใช้วัสดุปรับแต่งพื้นผิวที่ไม่เหมาะสม เช่น ผงยิปซั่ม เมื่อพื้นผิวเริ่มมีความชื้นจะส่งผลให้เกิดปัญหาสีโป่งพองทำให้ฟิล์มสียึดเกาะได้ไม่ดีจึงเป็นปัญหาสีลอกล่อนตามมา

แนวทางการแก้ไข : เตรียมพื้นผิวให้สะอาด จากนั้นทาสีรองพื้นให้เหมาะสมกับวัสดุแต่ละประเภท อุดโป้วรอยแตกร้าวด้วยวัสดุที่เหมาะสมเลือกสีทาทับหน้าที่มีคุณสูง

3. ปัญหาเชื้อราและตะไคร่น้ำ

แน่นอนล่ะ เป็นเรื่องของความชื้น 100% ซึ่งความชื้นในที่นี่อาจแยกออกเป็น 2 กรณี คือ ความชื้นที่มาจากพื้นที่บริเวณนั้น หรือ ความชื้นที่มาจากห้องน้ำรั่วซึม เมื่อสะสมเป็นเวลานานกลายเป็นเชื้อราและตะไคร่น้ำขึ้นบริเวณชายด้านล่างของผนังบ้าน

แนวทางการแก้ไข : ซึ่งควรแก้ไขปัญหารั่วซึมก่อนแล้วจึงป้องกันด้วยการทาสีคุณภาพสูงที่มีคุณสมบัติในการป้องกันความชื้นจะสามารถช่วยแก้ปัญหาการเกิดได้

ส่วนใหญ่แล้วปัญหาสีทาภายนอกที่เกิดขึ้นนั้นมาจากสภาพแวดล้อมที่อาศัยปัยจัยหลายอย่างร่วมกัน ปัญหาสีเหล่านั้นสามารถแก้ไขได้ด้วยการทาสีบ้านใหม่ เพื่อเพิ่มเสริมการป้องกันและปกป้องผนังบ้านของคุณไม่ให้เกิดการเสื่อมสภาพเร็วเท่าที่ควร

ปัญหาสีที่เกิดขึ้นช้าหรือเร็ว ทั้งนี้การเลือกใช้สีทาบ้านคุณภาพสูงก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สีทาบ้านมีอายุการใช้งานมากขึ้น ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นหากได้รับการแก้ไขที่ไม่ถูกวิธีจะกลายเป็นปัญหาเดิมซ้ำๆ แนะนำว่าให้จ้างช่างทาสีที่มีความเชี่ยวชาญมาจัดการแก้ไขปัญหาให้จะดีกว่า

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call center : 02-815-5001 (ปรึกษาเราฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย)

Line Official : @wowdecor หรือ คลิกเพิ่มเพื่อน

Facebook : WowDecor บริการรับทาสีบ้าน คอนโด

Comments (6)

 1. ได้ความรู้ขึ้นเยอะเลยค่ะ ขอบคุณบทความดีดีนะคะ

  Srisuda Suyasa
  พ.ย. 3, 2021 ตอบกลับ
 2. อ่านแล้วได้รับความรู้เกี่ยวกับสีทาบ้านมากๆเลยครับ

  ปิยะ ทรงจิตต์
  พ.ย. 3, 2021 ตอบกลับ
 3. กำลังเจอปัญหาตะไคร่น้ำพอดีเลยครับ เดี๋ยวลองไปแก้ไขตามนี้ดูบ้าง

  Pui
  พ.ย. 12, 2021 ตอบกลับ
 4. ได้รับความรู้ดีมากครับ

  สุริยา ชอบธรรม
  พ.ย. 12, 2021 ตอบกลับ
 5. อ่านแล้วได้ความรู้เพิ่มเติม

  ทัศนีย์
  พ.ย. 12, 2021 ตอบกลับ
 6. อ่านแล้วดีมาก

  ปัจจัย หล้าเพชร
  พ.ย. 12, 2021 ตอบกลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *