Enter your keyword

ส่องไอเดียเฉดสีทาบ้านจากต้นไม้ฟอกอากาศในบ้านพันธุ์ยอดนิยม

ส่องไอเดียเฉดสีทาบ้านจากต้นไม้ฟอกอากาศในบ้านพันธุ์ยอดนิยม

ส่องไอเดียเฉดสีทาบ้านจากต้นไม้ฟอกอากาศในบ้านพันธุ์ยอดนิยม

ช่วงนี้เรียกว่าเป็นยุคแห่งวงการต้นไม้ที่หลายคนกำลังให้ความสนใจค่อนข้างมากในช่วง Work Form Home หรือกักตัวอยู่บ้าน เราลองมาเลือกเฉดสีทาบ้านจากไอเดียเฉดสีของต้นไม้ฟอกอากาศที่เรานำมาฝากในวันนี้ นอกจากทำให้บ้านสีสวยแล้วแถมช่วยให้อากาศภายในบ้านบริสุทธิ์ สดชื่น ต้อนรับเช้าวันใหม่ที่สดใส รู้สึกผ่อนคลายได้ดีในระหว่างวัน เหมาะสำหรับประดับตกแต่งตามมุมต่างๆ ของบ้าน ทั้งยังเป็นพันธุ์ไม้ที่สามารถปลูกได้ในห้องนอนอีกด้วย ช่วยในเรื่องของสุขภาพทำให้การพักผ่อนนอนหลับสบายมากขึ้น ซึ่งวันนี้ต้นไม้ฟอกอากาศพันธุ์ยอดนิยมมีอะไรบ้าง ไอเดียจากเฉดสีต้นไม้จะสวยถูกใจแค่ไหน ตามไปส่องเทรนด์เฉดสีพร้อมกันเลย

เฉดสีทาบ้านจากต้นไม้ฟอกอากาศในบ้าน

1. ยางอินเดีย

พันธุ์ไม้อันดับต้นของไม้ฟอกอากาศที่มือใหม่สมัครเล่นนิยมเลือกปลูก ด้วยลักษณะรูปทรงที่ไม่ใหญ่มากนัก ขนาดความสูงมีแต่ตั้งเล็กจนถึงขนาดใหญ่ ลักษณะใบใหญ่หนา กลมรี สีขึ้นอยู่แต่ละชนิดพันธุ์ เรียงซ้อนกันเป็นชั้น นิยมนำมาประดับตกแต่งตามมุมของบ้าน คาเฟ่ พาชวนถ่ายรูปแบบสไตล์มินิมอล

ไอเดียเฉดสีทาบ้านจากต้นไม้ฟอกอากาศในบ้าน-ต้นยางอินเดีย

2. ไทรใบสัก

ความนิยมของต้นไทรใบสักไม่แพ้ต้นยางอินเดียเลย ลำต้นสูงคล้ายกัน แตกต่างกันที่ลักษณะของใบที่บางกว่า ใบค่อนข้างใหญ่ เรียงสลับซ้อนกันเป็นชั้น ไม่ควรปลูกในที่มีแสงแดดจัดเพราะจะทำให้ใบไหมร่วง ชอบแดดรำไร ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ นิยมนำมาประดับตกแต่งบ้านและคาเฟ่เช่นกัน

3. มอนสเตร่า

ชื่อพันธุ์เก๋ไก๋ไม่เบา มีสไตล์แตกต่างจากพันธุ์อื่นชัดเจน โดดเด่นที่ใบ มีลักษณะใบเหมือนถูกฉีกขาดแยกเป็นแฉก ชอบอากาศถ่ายเถ ชอบความชื้นแต่ไม่ถึงกับแฉะ สร้างความแปลกตาเมื่อพบเห็น เรียกว่าใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปโดยพาะสาวๆ เหมาะสำหรับเป็นพร็อพหน้ากล้องเลยล่ะ

4. พลูด่าง

พันธุ์ไม้ที่คุ้นหูดีนักอย่างเจ้าพลูด่าง ขึ้นชื่อว่าเลี้ยงง่ายปลูกง่าย มีความอดทนสูง เจริญเติบโตได้ทั้งในดินและในน้ำ ที่สำคัญช่วยเรื่องการดูดซับสารพิษในอากาศ สารพิษหมึกจากเครื่องปริ้น เครื่องถ่ายเอกสาร จึงมักจะพบเห็นได้ตามออฟฟิต สำนักงาน แถมยังถือเป็นหนึ่งในพันธุ์ไม้มงคลด้วย

5. เศรษฐีเรือนใน

อีกหนึ่งพันธุ์ไม้ที่เป็นทั้งไม้ฟอกอากาศ ไม้ประดับ และไม้มงคลเสริมทรัพย์ในกระเป๋า ยังมีประโยชน์ในการดูดซับสารพิษต่างๆ ได้ดี โดยลักษณะของต้นจะเป็นพุ่มคล้ายต้นหญ้า ใบยาวเรียว นำมาปลูกจัดแต่งใส่กระถางเล็กที่มีสีสันสวยงาม แขวนหรือตั้งโต๊ะก็เพิ่มมุมโปรดให้บ้านได้

6. ลิ้นมังกร

เชื่อว่าน่าจะคุ้นๆ ตากันดีเพราะสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ไม่ว่าจะสำนักงาน อาคาร โดยเฉพาะช่วงนี้นิยมปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ หลายบ้านจึงนิยมนำมาปลูกค่อนข้างเยอะ เลี้ยงง่าย ไม่ต้องดูแลมากนัก และยังสามารถปลูกได้ภายในห้องนอนเพราะช่วงกลางคืนจะคายออกซิเจนออกมาและดูดคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปแทนนั่นเอง

7. ว่านหางจระเข้

รู้มั้ยว่า ว่านหางจระเข้ สรรพคุณนับร้อยแปดในการรักษาอาการต่างๆ ทั้งช่วยสมานแผล ลดรอยแสบแดง รอยไหม้แดด ได้เป็นอย่างดีเลยเพราะเป็นสมุนไพรมีฤทธิ์เย็น แถมยังมีประโยชน์ที่น้อยคนนักจะรู้ว่ายังช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วย ประโยชน์เยอะขนาดนี้หาต้องมาปลูกเพิ่มได้แล้ว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call center : 02-815-5001 (ปรึกษาเราฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย)

Line Official : @wowdecor หรือ คลิกเพิ่มเพื่อน

Facebook : WowDecor บริการรับทาสีบ้าน คอนโด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *