Enter your keyword

เวลาที่ทาสีบ้าน สังเกตมั้ย สีทาบ้านที่ทาไว้แล้วจริงๆ มองเห็นกันกี่สี?

เวลาที่ทาสีบ้าน สังเกตมั้ย สีทาบ้านที่ทาไว้แล้วจริงๆ มองเห็นกันกี่สี?

เวลาที่ทาสีบ้าน สังเกตมั้ย สีทาบ้านที่ทาไว้แล้วจริงๆ มองเห็นกันกี่สี?

การเลือกเฉดสีทาบ้าน เป็นอะไรที่หลายคนตัดสินใจค่อนข้างนานมาก มีความลังเลเป็นที่สุด เพราะมีให้เลือกกว่าพันเฉดสีและหลากหลายสไตล์ในการมิกซ์แอนด์แมทช์กับโทนสีที่ใช่ ซึ่งหากทาสีบ้านไปแล้วเกิดไม่ชอบใจ ไม่เหมือนแบบที่คิดไว้ แน่นอนว่ามีผลกระทบไปถึงเรื่องค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นตามมาอย่างแน่นอน ฉะนั้น เราต้องรู้และเข้าใจกฎธรรมชาติเกี่ยวกับแสงสีที่มีผลต่อการมองเห็นกันก่อน ว่าทำไม? สีที่เห็นถึงเปลี่ยนไป

สี แสง และสภาพแวดล้อม เกี่ยวข้องกันอย่างไร

สีที่เรามองเห็นไม่ว่าเป็นวัตถุอะไรก็ตาม สีมักจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตลอดเวลา ยกตัวอย่างเช่น หากเราทาสีบ้านสีส้ม เรายังคงเห็นผนังบ้านเป็นสีส้มเหมือนเดิม เพียงแต่จะมองเห็นบางมุมเป็นโทนสีส้มที่มืดขึ้นหรืออ่อนลงเท่านั้นเอง ซึ่งสีต่างๆ จะเปลี่ยนไปตามสภาพแวดล้อมของสีและยังขึ้นอยู่กับสภาพของแสงอีกด้วยจึงทำให้สีที่เรามองเห็นแต่ละครั้งมักไม่เหมือนเดิมนั่นเอง

ตัวอย่างทาสีภายนอก_เฉดสีส้ม
ตัวอย่างทาสีภายนอก_เฉดสีเขียว
ตัวอย่างทาสีภายนอก_เฉดสีชมพู

การทดสอบ เรื่อง แสงสีกับการมองเห็นจากการทาสีบ้าน

เราลองมาดูความแตกต่างของผนังที่ทาสีบ้านไว้แล้วทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีฟ้า สีชมพู และสีเหลืองครีม โดยสังเกตสีที่ผนังถึงการเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพแวดล้อมของสีและสภาพของแสงในช่วงเวลาที่ต่างกัน คือ ช่วงเช้า ช่วงกลางวัน และช่วงเย็น (ใกล้ค่ำ) และทำการถ่ายภาพที่มุมเดิม โดยเปิดหน้ากล้องและ Speed Shutter เท่าเดิมทุกครั้ง

  • สีที่อยู่ในบรรยากาศยามเช้า หรือในขณะมีเมฆ สีจะดูเข้ม
  • สีที่อยู่ในกลางวัน ในขณะมีแดด สีจะดูอ่อนลง
  • สีที่อยู่ในช่วงเย็น ใกล้ค่ำ สีก็จะดูเข้มกว่าตอนเช้า
แสงสีและการมองเห็น_สีฟ้า
แสงสีและการมองเห็น_สีชมพู
แสงสีและการมองเห็น_สีเหลืองครีม

จะเห็นได้ว่า สีทาบ้านแม้จะทาสีเดียวกันแต่มีความแตกต่างกันของระดับสีเข้มอ่อนไม่เท่ากันตามช่วงสภาพแวดล้อมของสีและสภาพแสงนั้นๆ ที่เป็นตัวแปรทำให้เรามองเห็นสีที่เปลี่ยนไป เมื่อเราทาสีบ้านเวลาเลือกเฉดสีจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วยเพราะหากเราเลือก สีโทนเข้มมากจะยิ่งทำให้บ้านดูมืด หรือ สีโทนอ่อนก็จะช่วยให้บ้านสว่างและกว้างมากขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call center : 02-815-5001 (ปรึกษาเราฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย)

Line Official : @wowdecor หรือ คลิกเพิ่มเพื่อน

Facebook : WowDecor บริการรับทาสีบ้าน คอนโด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *