Enter your keyword

ทาสีบ้าน สวยคุมโทนไม่ง้ออินทีเรียร์ ด้วยกฎ 60.30.10

ทาสีบ้าน สวยคุมโทนไม่ง้ออินทีเรียร์ ด้วยกฎ 60.30.10

ทาสีบ้าน สวยคุมโทนไม่ง้ออินทีเรียร์ ด้วยกฎ 60.30.10

หากมีแพลนจะทาสีบ้านแต่ยังไม่รู้จะทาสีอะไรดี ดูไอเดียรูปบ้านตัวอย่างสวยไปหมดแต่ดันไม่ใช่สีบ้านที่ชอบ แถมจะเลือกสีที่ถูกใจเลือกยังไงก็ยังไม่เข้ากัน วันนี้เรามีทริคในการเลือกทาสีง่ายๆ กลายเป็นนักออกแบบมืออาชีพที่จะทำให้บ้านหรือห้องของคุณเหมาะสมและลงตัวมากขึ้น เพราะนอกจากเรื่องรูปทรงของบ้านที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับผู้พบเห็นแล้ว สีที่เลือกนำมาทาบ้านยังช่วยเพิ่มสีสันเสริมให้บ้านโดดเด่น ทั้งยังมีสไตล์บ่งบอกตัวตนของเจ้าของบ้านได้ด้วย

ทฤษฎีตกแต่งทาสีบ้านสวยด้วยกฎ 60 30 10

กฎ 60 30 10 สำหรับตกแต่งทาสีบ้านจะช่วยทำให้คุณตัดสินใจเลือกเฉดสีได้ง่ายๆ และสนุกไปกับการตกแต่งบ้านที่ไม่ใช่แค่การทาสีเท่านั้น ยังรวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ ของตกแต่งประดับภายในบ้านเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งคือการควบคุมโทนของสีให้เป็นไปทิศทางเดียวกันหรือการบาลานซ์สีในอัตราส่วนที่แตกต่างกัน ดังนี้

  • 60% คือ สีหลัก
  • 30% คือ สีรอง
  • 10% คือ สีไฮไลท์

การเลือกเฉดสีสำหรับทาสีบ้าน

1. สีหลัก 60%

สัดส่วนสีที่เป็นสีหลักในการทาสีบ้าน เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ ได้แก่ ผนังห้อง เพดาน นิยมเลือกเฉดสีโทนอ่อนถึงกลาง เพื่อให้ห้องดูกว้าง ไม่อึดอัด สบายๆ เหมาะแก่การพักผ่อน เช่น สีขาว สีครีม สีเบจ สีที่ให้ความเรียบง่ายและดูไม่น่าเบื่อ

2. สีรอง 30%

สีที่มีสัดส่วนรองลงมา เน้นไปที่สีของเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดกลาง เพื่อตัดกับสีหลักในสัดส่วนที่เหมาะสมไม่เยอะจนเกินไป ส่วนใหญ่เล่นสีกับกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ตู้เสื้อผ้า เตียง โต๊ะ โซฟา ผ้าม่าน พรม เป็นต้น

3. สีไฮไลท์ 10%

สีที่สร้างไฮไลท์หรือจุดเด่นให้กับห้องมีความน่าสนใจ มักเลือกเป็นคู่สีตรงข้าม สีโทนเข้ม เป็นของประดับตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เช่น รูปภาพ โคมไฟ หมอน แจกัน เป็นต้น เพิ่มจุดดึงดูดเพื่อเสริมให้บ้านอาศัยหรือห้องมีชีวิตชีวา

เห็นมั้ยว่า ทาสีบ้านสวยได้แบบไม่ต้องง้ออินทีเรียร์ ดีไซเนอร์ เพียงแค่คุณลองนำไปปรับใช้ตามกฎ 60 30 10 ด้วย 3 เฉดสี ก็เปลี่ยนลุคสไตล์ของบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ ค่อยปรับเปลี่ยนตกแต่งกันไป บ้านที่เคยธรรมดาก็น่าอยู่มากขึ้น หรือหากใครเลือกเฉดสีได้แล้วแต่ยังไม่มั่นใจ ทาสีแล้วจะออกมาหน้าแบบไหน เรามี บริการออกแบบเฉดสี ฟรี! หรือดู ตัวอย่างเฉดสีแรงบรรดาลใจ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call center : 02-815-5001 (ปรึกษาเราฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย)

Line Official : @wowdecor หรือ คลิกเพิ่มเพื่อน

Facebook : WowDecor บริการรับทาสีบ้าน คอนโด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *