Enter your keyword

ชวนเลือกกระเบื้องในห้องครัวที่เหมาะกับคุณ

ชวนเลือกกระเบื้องในห้องครัวที่เหมาะกับคุณ

ห้องครัวถือเป็นสถานที่ที่มักมีคราบมันบน พื้นกระเบื้อง และผนัง ซึ่งหากปล่อยไว้นานก็ก่อให้เกิดคราบสกปรกที่ฝังแน่น ที่ยากจะทำความสะอาด อีกทั้งยังเป็นแหล่งสะสมของเชื่อโรคด้วย

เพราะฉะนั้นการตกแต่งห้องครัว นอกจากคำนึงถึงความสวยงาม รวมถึงมีสไตล์ที่เข้าแต่ละบริเวณของบ้านแล้ว ควรคำนึงความเหมาะสม เพื่อให้ ห้งครัวมีความสวยที่สมบูรณ์แบบ wowdecor มีข้อควรรู้เกี่ยวกับการตกแต่งห้องครัวมาฝากกันครับ

เลือกโทนสีที่กลมกลืน

เพื่อไม่ให้ภาพโดยรวมออกไปคนละทิศละทาง ถ้าไม่อยากให้เกิดปัญหาภายหลัง แนะนำให้เลือกโทนสีที่เข้ากัน และมีความกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระเบื้อง สีผนัง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ เพราะหากมีสีใดสีหนึ่งที่เด่นกว่า ก็อาจทำให้ภาพรวมของห้องครัวดูไม่มีความสวยเอาเสียเลย


หลีกเลี่ยงการใช้สีฉูดฉาด

การตกแต่งด้วยโทนสีที่ฉูดฉาด ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ห้องครัวดูแคบ และรู้สึกอึดอัด ไม่มีความสบาย แนะนำให้เลือกกระเบื้องสีโทนโทนเย็น หรือสีโทนอ่อน เพื่อที่จะได้เข้ากับทุกสไตล์การตกแต่งของบ้าน

มีพื้นที่การใช้งานที่เหมาะสม

เพื่อไม่ให้เกิดการใช้งานในห้องครัวที่ไม่ราบรื่น  เนื่องจากพื้นที่ในห้องครัวไม่เอื้ออำนวย ควรออกบ้านความกว้าง และความยาวของห้องครัวให้เหมาะสม รวมถึงการออกแบบเคาน์เตอร์บาร์ หรือชั้นวางของให้หยิบจับได้ง่าย เพื่อจะได้มีความคล่องแคล่งแก่การใช้งานในแต่ละวัน

มาถึงขั้นตอนสำหรับการเลือกกระเบื้องกันแล้วครับ ชมกันดีกว่าจะมีแบบไหนที่เหมาะวมกับการใช้งานของเราบ้าง

กระเบื้องแผ่น

เป็นประเภทกระเบื้องที่ได้รับความนิยมอย่างมก เนื่องจากมีสีสันและลวดลายที่สวยงาม นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย 

กระเบื้องหินขัด

เป็นอีกหนึ่งประเภทพื้นกระเบื้องที่มีความสวยงาม และดูสบายตา ที่สำคัญคือทำความสะอาดง่าย ช่วยลดการเกิดเดคราบสะสมได้ดี อีกทั้งมีความแข็งแรงคงทน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

กระเบื้องเซรามิก

ประเภทกระเบื้องอันดับต้นๆ ที่หลายบ้านนิยมเลือกใช้ โดยให้ความสวยที่มันวาว ง่ายต่อการทำความสะอาด และเข้าทุกสไตล์การตกแต่งได้ดีเยี่ยม

กระเบื้องหินแกรนิตสีดำ

เป็นประเภมกระเบื้องที่เหมาะแก่การนำมาตกแต่งห้องครัว นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังช่วยบดบังสายตาจากคราบสกปรกได้อีกด้วย

กระเบื้องแผ่น PVC

พื้นผิวเบื้องเป็นแบบไฟเบอร์กลาส และเคลือบผิวด้วยพีวีซีหลายชั้น ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี หมดปัญหาเรื่องการหดตัว

ปูพื้นไม้

การปูพื้นไม้บริเวณห้องครัว มีส่วนช่วยให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย อีกทั้งช่วยให้สบายตาเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องใส่ในการดูแลรักษา เนื่องมีโอกาสประสบกับปัญหาเรื่องความชื้น และเกิดเชื้อราดำได้


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call center : 02-815-5001 (ปรึกษาเราฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย)

Line Official : @wowdecor หรือ คลิกเพิ่มเพื่อน

Facebook : WowDecor บริการรับทาสีบ้าน คอนโด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *