Enter your keyword

7 อุปกรณ์ทาสีบ้านที่ขาดไม่ได้ สำหรับมือใหม่

7 อุปกรณ์ทาสีบ้านที่ขาดไม่ได้ สำหรับมือใหม่

7 อุปกรณ์ทาสีบ้านที่ขาดไม่ได้ สำหรับมือใหม่

รู้มั้ยว่า…เวลาทาสีบ้านไม่ได้มีแค่สีทาบ้านและลูกกลิ้งเท่านั้นที่จะทำให้งานทาสีเสร็จได้ง่ายๆ โดยเฉพาะมือใหม่อย่างเราเอง คงนึกไม่ถึงว่ายังมีอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับงานทาสีอีกหลายอย่างที่ต้องใช้ในงานทาสี วันนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับงานทาสีว่ามีอะไรบ้าง แบบไหนที่เหมาะสมต่อการใช้งานจริง เพื่อให้งานทาสีดำเนินการไปอย่างราบรื่นเสมือนช่างทาสีมืออาชีพ

อุปกรณ์ทาสีบ้าน ที่จำเป็นมีอะไรบ้าง

1. ลูกกลิ้ง

อาวุธประจำกายของช่างทาสี อุปกรณ์หลักที่สำคัญสำหรับทาสีผนัง เหมาะสำหรับพื้นที่ผนังขนาดใหญ่ ใช้งานง่าย ช่วยให้ทาสีได้เร็วขึ้น มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 4 นิ้ว 7 นิ้ว จนถึงขนาด 10 นิ้ว ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ผนังที่ต้องการทาสี ซึ่งขนาดมาตรฐานส่วนใหญ่ที่นิยมใช้กัน คือ ขนาด 10 นิ้ว ส่วนพื้นที่ขนาดเล็กอาจจะเลือกใช้เป็นลูกกลิ้งขนาด 4 นิ้ว หรือแปรงทาสีแทนก็ได้

2. ด้ามต่อลูกกลิ้ง

หากมีลูกกลิ้งทาสีก็คิดว่าเพียงพอแล้ว แต่อย่าลืมสำรวจพื้นที่ที่ต้องการทาสีด้วยว่า ผนังมีความสูงพอที่จะใช้ลูกกลิ้งอย่างเดียวหรือไม่ เพราะปกติแล้วการทาสีบ้านในแต่ละครั้งจำเป็นต้องใช้ด้ามต่อลูกกลิ้งในกรณีที่เราไม่สามารถเอื้อมทาสีได้สำหรับพื้นที่ผนังที่มีความสูง ด้ามต่อลูกกลิ้งจะช่วยให้ทาสีสะดวกสบายมากขึ้น

3. แปรงทาสี

มีหน้าที่รองลงมาจากลูกกลิ้ง ช่างทาสีส่วนใหญ่มักนิยมใช้แปรงทาสีขนาด 2-4 นิ้ว นำมาใช้ทาสีตามขอบผนัง ขอบวงกบประตู-หน้าต่าง ซอกมุมเล็กๆ ที่ลูกกลิ้งไม่สามารเข้าถึงได้หรือช่วยเก็บรายละเอียดงานให้เรียบร้อยมากขึ้น

อุปกรณ์ทาสีบ้านที่จำเป็นสำหรับมือใหม่

4. ภาชนะแบ่งสี/ถาดแบ่งสี

ใช้สำหรับแบ่งสี เพื่อนำมาผสมน้ำหรือทินเนอร์ขึ้นอยู่กับประเภทของสี ผสมตามอัตราส่วนที่ระบุไว้ก่อนลงมือทาสีจริง หากไม่ทำการผสมอะไรเลยสีจะข้นหนืดไม่เหมาะต่อการใช้งาน ที่สำคัญไม่ควรนำลูกกลิ้งหรือแปรงทาสีจุ่มลงถังสีโดยตรงเพราะจะเกิดเชื้อแบคทีเรียในถังสี มีโอกาสทำให้สีเน่าเสียได้ง่าย เก็บรักษาได้ไม่นานกรณีที่ใช้สีไม่หมด

5. กระดาษกาวย่น

หรือที่รู้จักกันว่า เทปกาวหนังไก่ สำหรับติดกั้นพื้นที่ส่วนที่ไม่ต้องการทาสีหรือป้องกันสีเลอะออกนอกพื้นที่ทาสี และยังช่วยเก็บขอบให้สวยงาม

6. ผ้าใบหรือแผ่นพลาสติกปูพื้น

ทาสีบ้านที่ผนัง แต่กลับมีสีหยดลงพื้นกระจายเต็มไปหมด นั่นเป็นเพราะว่าช่วงที่เรากำลังยกลูกกลิ้งหรือแปรงทาสีออกจากภาชนะแบ่งสี เกิดสีหยดระหว่างทางใส่ลงพื้น ซึ่งหากทิ้งไว้นานไม่รีบทำความสะอาดจะเกิดรอยคราบสีขัดล้างทำความสะอาดยาก ฉะนั้น ควรหาผ้าใบหรือแผ่นพลาสติกปูพื้น เพื่อป้องกันสีหกเลอะเปอะเปื้อนไว้ก่อนดีกว่า

7. บันไดอเนกประสงค์หรือนั่งร้าน

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เพิ่มความสะดวกในการทำงานระหว่างการทาสี เมื่อต้องการทาสีในพื้นที่สูง ขอบฝ้าเพดาน และเก็บรายละเอียดตามขอบผนังต่างๆ

เมื่อจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับทาสีบ้านครบเรียบร้อยแล้ว ส่วนที่เหลือก็เป็นเรื่องของเทคนิคและประสบการณ์ของแต่ละคนแล้วล่ะ ที่สำคัญก่อนทาสีทุกครั้งต้องเตรียมพื้นผิว เพื่อให้ครบตามระบบงานทาสีและมีความสมบูรณ์ที่สุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call center : 02-815-5001 (ปรึกษาเราฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย)

Line Official : @wowdecor หรือ คลิกเพิ่มเพื่อน

Facebook : WowDecor บริการรับทาสีบ้าน คอนโด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *