Enter your keyword

7 ข้อต้องเช็ค เมื่อคุณกำลังมองหาช่างทาสีบ้าน

7 ข้อต้องเช็ค เมื่อคุณกำลังมองหาช่างทาสีบ้าน

7 ข้อต้องเช็ค เมื่อคุณกำลังมองหาช่างทาสีบ้าน

อยู่บ้านยาวๆ แบบนี้หลายคนอาจกำลังมีความคิดทาสีบ้านใหม่ เพราะว่าการเปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ด้วยวิธีการที่แสนง่ายดายก็คือการทาสีนั่นเอง แต่การเลือกเฟ้นตามหาช่างทาสีเพื่อให้งานออกมาได้ตรงกับมาตรฐานนั้นไม่ได้เป็นเรื่องง่ายขนาดนั้น ใครที่กำลังกลุ้มใจอยู่ไม่ต้องกังวลไปเพราะครั้งนี้เราเอาทริคดีๆ ในการเลือกช่างมาฝากทุกคน ฉะนั้น มาดูเทคนิคการเลือกช่างอย่างไร เพื่อให้ได้งานออกมาตรงตามมาตรฐานและตรงกับที่ใจคุณต้องการกันดีกว่า

สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนจ้างช่างทาสีบ้าน

1. ความน่าเชื่อถือ

ความน่าเชื่อถือของช่างทาสีนับว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยอาจหาข้อมูลเบื้องต้นว่าช่างที่จ้างเป็นบริษัทรับเหมาหรือรับเหมาเองโดยตรง มีข้อมูลติดต่อช่องทางใดบ้าง มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มน้ำหนักในเรื่องคุณภาพงานได้มากขึ้น

 • บริษัทรับเหมา

รูปแบบของบริษัทรับเหมา ส่วนใหญ่มีมาตรฐานการทำงาน การบริการ และบริการหลังการขายที่ครอบคลุม ถึงการรับประกันผลงานทาสี สร้างความน่าเชื่อถือมากกว่าผู้รับเหมาทั่วไป ซึ่งหากคุณเลือกผู้รับเหมาทาสีบ้านที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ คุณอาจจะต้องเสียทั้งเงินและเวลาก็เป็นได้

 • Website/Page/Line

ข้อมูลติดต่ออย่างเป็นทางการก็มีความสำคัญไม่ได้ยิ่งหย่อนกว่ากัน ช่างที่จ้างมาควรมีข้อมูลการติดต่อที่ชัดเจน อาทิ เว็บไซต์หลักที่สร้างความน่าเชื่อถือมากที่สุด เพจเฟซบุ๊กที่มีการอัปเดตรีวิวผลงานอย่างสม่ำเสมอ และไลน์อย่างเป็นทางการเพื่อใช้อำนวยความสะดวกในการพูดคุยติดต่อสื่อสารกันโดยตรง

2. ความสามารถและความชำนาญของช่างทาสี

หลักๆ ต้องมีความรู้ ประสบการณ์ และความชำนาญในด้านทาสีโดยตรง โดยสังเกตได้จากการให้คำแนะนำ การแก้ไขปัญหาหน้างาน การตอบข้อซักถาม เพื่อให้แน่ใจว่ามีความรู้ความเข้าใจในด้านการทาสีบ้านมากน้อยเพียงใด ถือเป็นการประเมินความรู้ของช่างก่อนที่จะได้ปฏิบัติงานจริง หากคุณเลือกช่างที่ไม่มีความรู้และความชำนาญอย่างแท้จริงอาจทำให้ผลงานที่ออกมาไม่ตรงกับสิ่งที่คาดหวัง

3. การวางแผนขั้นตอนการทำงานทาสี

การวางแผนขั้นตอนการทำงาน เพื่อทราบถึงกำหนดการ วัน และเวลางานเสร็จที่ชัดเจน ทั้งยังช่วยให้ดูมีความเป็นช่างทาสีมืออาชีพ โดยขั้นตอนแรกเริ่มจากอะไร สิ่งของและเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่ภายในบ้านต้องทำอย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการขนย้าย การดูแลและปกป้องเฟอร์นิเจอร์ การวางแผนงานทำให้มองเห็นภาพรวมของการทำงานมากขึ้น เพื่อลดข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้จากการทำงาน

4. การเลือกผลิตภัณฑ์ทาสีบ้าน 

อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญก่อนทาสีบ้าน คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ทาสีบ้านที่มีคุณภาพ มีมาตรฐาน ยิ่งคุณภาพสูงเท่าไหร่ราคายิ่งสูงตามคุณภาพสีเท่านั้น ซึ่งมีนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านสีให้เลือกตอบโจทย์ผู้บริโภคมากมาย อาทิ อายุการใช้งาน ความติดทนทาน ป้องกันร้อนสะท้อนรังสี UV ป้องกันเชื้อโรค และการเช็ดล้างทำความสะอาดง่าย ก็เป็นหลักในการเลือกสีทาบ้านให้เหมาะสมกับบ้านของเรา ฉะนั้น อย่าเห็นแก่สีทาบ้านที่มีราคาประหยัดจนละเลยคุณภาพของสีทาบ้านอย่างเด็ดขาด

5. การควบคุมงบประมาณ

แน่นอนว่าการทาสีบ้านแต่ละครั้งจะต้องมีการตั้งงบประมาณและราคาที่สามารถรับได้เอาไว้ในใจ เบื้องต้นผู้ที่ต้องการทาสีต้องเช็กราคาพื้นฐาน ค่าบริการ ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ค่าแรงและค่าสีเท่านั้น ยังรวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในงานทาสีจึงควรสอบถามให้มั่นใจก่อนที่จะตกลงใช้บริการ นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดที่เพิ่มเติมเข้ามาทั้งการเตรียมพื้นที่ การขนย้ายสิ่งของ การติดตั้งนั่งร้าน การเดินทาง ว่าช่างทาสีคิดค่าบริการในส่วนนี้ด้วยหรือไม่ 

6. เลือกช่างทาสีจากผลงานที่ผ่านมา

การดูรีวิวผลงานที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่สามารถทำให้เราสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการจ้างช่างสักคนมาทาสีบ้านของเรา รวมถึงการอ่านความคิดเห็นของผู้ที่เคยใช้บริการคนก่อนหน้า ฟังคำแนะนำ คำบอกต่อ ก็จะทำให้เราสามารถเลือกช่างที่ดี มีคุณภาพ และเหมาะสมกับงานทาสีที่เราต้องการ

Before&After รีวิวทาสีบ้านภายนอก
Before&After ทาสีกันซึมดาดฟ้า

7. การรับประกันผลงาน 

การรับประกันผลงาน เป็นแรงจูงใจให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกใช้บริการทาสี จึงควรสอบถามช่างให้แน่ใจถึงการรับประกันผลงานว่ามีกำหนดระยะเวลาในการรับประกันหรือไม่ โดยอย่างน้อยควรมีรับประกันผลงาน 1 ปี นอกจากนี้อย่าลืมสอบถามถึงรายละเอียดเงื่อนไขการรับประกัน ข้อยกเว้น อย่างการซ่อมสี การปรับแต่งพื้นที่เฉพาะจุดในกรณีที่เกิดปัญหา ซึ่งจำเป็นต้องสอบถามช่างให้แน่ใจก่อนตกลงเลือกใช้บริการ

หากใครที่กำลังมีแพลนทาสีบ้านใหม่หรือทาสีบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ อย่าลืมเอาเทคนิคดีๆ ทั้ง 7 ข้อนี้ไปเช็คกันดู รับประกันเลยว่าทุกคนจะได้ช่างทาสีมีฝีมือระดับมืออาชีพมาบริการถึงบ้านอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามช่วงนี้สถานการณ์ค่อนข้างเสี่ยงควรระมัดระวังด้านความปลอดภัย ดังนั้นอย่าลืมเลือกใช้บริษัทที่มีมาตรฐานความปลอดภัยอย่างเข้มงวดด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call center : 02-815-5001 (ปรึกษาเราฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย)

Line Official : @wowdecor หรือ คลิกเพิ่มเพื่อน

Facebook : WowDecor บริการรับทาสีบ้าน คอนโด

Comments (23)

 1. ได้ความรู้ขึ้นมาเลย

  Nutthapol
  ก.ย. 14, 2021 ตอบกลับ
 2. น่าสนใจครับ

  Kachet
  ก.ย. 14, 2021 ตอบกลับ
 3. ชอบสีสร้างลาย Artistic ครับ

  Suvichan
  ก.ย. 14, 2021 ตอบกลับ
 4. มั่นใจคุณภาพได้เลยย

  นันคะ
  ก.ย. 20, 2021 ตอบกลับ
 5. ได้รับความรู้เกี่ยวกับ 7 ข้อต้องเช็ค เมื่อคุณกำลังมองหาช่างทาสีบ้านมากมายเลยค่ะ จากที่ไม่มีความรู้เช้ามาอ่านทำความเข้าใจง่าย และกล้าตัดสินใจเลือกช่างมาทาที่บ้านได้อย่างง่ายขึ้นเลยค่ะ

  ประภารัตน์ สนธิงาม
  ก.ย. 20, 2021 ตอบกลับ
 6. ประหยัดงบ ได้บ้านใหม่ สวยและมีคุณภาพ ใช้งานยาวๆเลยจ้า

  สุนารี แพกระโทก
  ก.ย. 20, 2021 ตอบกลับ
 7. เนื้อสีมีความเข้มข้น ทนแดด ทนฝน และทนทานมากค่ะ

  ประภารัตน์ สนธิงาม
  ก.ย. 20, 2021 ตอบกลับ
 8. ประหยัดคุ่มค่าต่อการใช้งาน

  ประภารัตน์ สนธิงาม
  ก.ย. 20, 2021 ตอบกลับ
 9. กำลังจะทาสีบ้านใหม่พอดีเลย บริษัทดูน่าเชื่อถือมากค่ะ

  bim Topvalue
  ก.ย. 20, 2021 ตอบกลับ
 10. น่าสนใจ ถ้าต้องทาสีหัองใหม่ใช้บริการแน่นอน

  วรรณภา แก้วรักษา
  ก.ย. 21, 2021 ตอบกลับ
 11. ช่างให้ความรู้ และรายละเอัยดดีมาก
  เกี่ยวกับคุณสมบัติของสี
  เฮียบ๊อบ

  JaBank
  ก.ย. 21, 2021 ตอบกลับ
 12. ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับช่างสีครับ

  woraphot
  ก.ย. 21, 2021 ตอบกลับ
 13. สวยและมีคุณภาพ ที่สำคัญประหยัดมากกับยุคปัจจุบันนี้ ชอบค่ะ

  ประภารัตน์ สนธิงาม
  ก.ย. 21, 2021 ตอบกลับ
 14. แบบนี้สิที่ตามหามานาน..รบกวนช่วยติดต่อกับด้วยค่ะ..อ่านแล้วมืออาชีพมากๆ

  ศรี
  ก.ย. 21, 2021 ตอบกลับ
 15. สวยงาม งานดีมีคุณภาพ

  เสริม
  ก.ย. 21, 2021 ตอบกลับ
 16. ได้รับความรู้ใหม่ๆในการมองหาช่างทาสีบ้านได้ดีเลยค่ะใช้เป็นเหตุผลประกอบการพิจารณาเลือกช่างทาสีบ้านครั้งต่อไปค่ะแนะนำทีม Wow นะคะ

  ชนันท์กานต์ วงษ์ใจเด็จ
  ก.ย. 21, 2021 ตอบกลับ
 17. ได้ช่างทาสีมีฝีมือระดับมืออาชีพมาบริการถึงบ้าน มีมาตรฐานความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

  ประภารัตน์ สนธิงาม
  ก.ย. 22, 2021 ตอบกลับ
 18. น่าสนใจมากๆๆ

  ปารยูล กิมจิ
  ก.ย. 22, 2021 ตอบกลับ
 19. จะลองทาเองก็ปวดหลัง ต้องจดชื่อว้าวไว้ในลิสต์ก่อนน

  สวัสดีวันศุกร์
  ก.ย. 22, 2021 ตอบกลับ
 20. ช่างดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

  พจมาน สว่างวงค์
  ก.ย. 23, 2021 ตอบกลับ
 21. สวยประหยัดช่างทำงานมืออาชีพมากงานเสร็จตามกำหนด

  ชัย
  พ.ย. 12, 2021 ตอบกลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *