Enter your keyword

5 เคล็ดลับ ดูแลบ้านช่วงหน้าฝน

5 เคล็ดลับ ดูแลบ้านช่วงหน้าฝน

เข้าฤดูฝนกันแล้วในช่วงนี้ เจ้าของบ้าน และผู้อยู่อาศัย อาจจะปวดหัวกับปัญหาที่เกิดกับบ้านในช่วงหน้าฝน ไม่ว่าจะเป็น หลังคารั่ว น้ำซึม เชื้อรา หรือเศษฝุ่นจากฝน หรือน้ำชะล้างพวกขยะหรือใบไม้ต่างๆ มาอุดตันในท่อน้ำ หรือฝนสาดเข้ามาในตัวบ้าน แล้วเราจะสามารถป้องกันปัญหาของบ้านที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาจากหน้าฝนได้อย่างไร? วันนี้ WOW Decor นำเคล็ดลับการดูแลบ้านหน้าฝนแบบฉบับง่ายๆ มาบอกกัน 5 ข้อ มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง…

ตรวจสอบหลังคา

จุดที่เป็นปัญหาสำคัญ อย่างหนึ่งของบ้าน คือ รอยรั่วของหลังคา ฝ้า พนัง ซึ่งก่อนที่ฝนจะตกหนักช่วงกลางฤดูควรมีการตรวจเช็ครอยรั่วตามจุดต่างๆ  ตามหลังคา ฝ้า ผนัง ถ้ามีรอยรั่ว ควรซ่อมแซม เช่น การปะ อุด หรือถ้าหากชำ รุดมากไปไม่สามารถ ปะ อุด ได้ ก็ทำการจัดเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาใหม่ ไม่ควรปล่อยไว้จนเป็นปัญหาลุกลามได้

ทำความสะอาดรางน้ำ – ท่อระบายน้ำ

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเลย คือ อย่าลืมทำความสะอาดรางน้ำ ท่อระบายน้ำ ไม่ให้เกิดการอุดตันจากเศษใบไม้ กิ่งไม้ เศษขยะ ที่จะปิดกั้นทางระบายของน้ำฝน เพราะถ้าหากท่อเกิดการอุดตันจะทำให้น้ำเอ่อล้นท่วมได้

ล้างดินรอบ ๆ บ้านไม่ให้มีดินหรือตะไคร้

หลังจากที่ฝนตกไม่นานมักจะมีคราบน้ำ คราบตะไคร่เกาะติดอยู่บนพื้นภายนอก ทำให้เป็นคราบสกปรกอาจจะทำให้ลื่นหกล้มได้และหากยังปล่อยทิ้งไว้นานไม่รีบทำความสะอาดอาจเกิดคราบฝังแน่น ทำความสะอาดขจัดออกได้ยาก

ตัดแต่งกิ่งไม้ให้สั้น

หน้าฝนอาจจะมีพายุทำให้ต้นไม้หักโค่นได้ ทำให้เป็นอันตรายและสร้างความเสียหายได้ ควรตัดแต่งกิ่งไม้ให้สั้นลงเพื่อป้องกันไม่ให้กิ่งไม้ไปเกี่ยวกับตัวบ้านทำให้เกิดความเสียหาย

ติดตั้งชายคาและกันสาด

โดยปกติแล้วฝนมักจะไหลย้อนเข้ามาทาง ประตู หน้าต่าง  ทำให้เกิดเป็นรอยคราบหยดน้ำ หรือห่างเช่นกรณีหน้าต่าง ประตูที่เป็นไม้ อาจจะเกิดการสึกหรอชำรุดได้  แนะนำจึงควรติดตั้งชายคาและกันสาดเพื่อป้องกันเวลาที่เกิดฝนตกแล้วสาดเข้ามาในตัวบ้าน และป้องกันการชำรุดของ ประตู หน้าต่างได้เช่นกัน

หมั่นเช็ค และตรวจสอบบ้านของคุณ เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถป้องกันบ้านของคุณจากปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงหน้าฝนได้แล้วครับ

หากคุณกำลังมองหา ช่างสีมืออาชีพ ที่จะทำให้บ้านคุณสวยงามกว่าใคร มีมาตรฐาน ตรวจสอบได้ในทุกขั้นตอน ไม่ทิ้งงาน ติดต่อเรามาได้ทันที

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call center : 02-815-5001 (ปรึกษาเราฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย)

Line Official : @wowdecor หรือ คลิกเพิ่มเพื่อน

Facebook : WowDecor บริการรับทาสีบ้าน คอนโด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *