Enter your keyword

3 เรื่องควรรู้ ก่อนจ้างช่างทาสี

3 เรื่องควรรู้ ก่อนจ้างช่างทาสี

3 เรื่องควรรู้ ก่อนจ้างช่างทาสี

3เรื่องควรรู้ก่อนจ้างช่างทาสี
3เรื่องควรรู้ก่อนจ้างช่างทาสี

ไม่ว่าจะด้วยกระแสนิยมตามยุคสมัย หรือการเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลาของบ้าน ทำให้เจ้าของบ้านมีแผนในการปรับปรุงบ้านที่อยู่อาศัยใหม่ ให้กลายเป็นบ้านแสนสวยสุดโมเดิร์น ด้วยการเปลี่ยนสีทาบ้านและตกแต่งภายในใหม่ เพื่อดึงความสดใสให้บ้านหลังโปรดให้น่าอยู่ และน่ามองมากยิ่งขึ้น ซึ่งเจ้าของบ้านก็จะมี 2 แนวทางในการปรับปรุงบ้านของคุณ นั่นก็คือ 1. ปรับปรุงเอง ลงมือเอง 2. จ้างช่างทาสี เพื่อปรับปรุงบ้าน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการทาสีระดับหนึ่ง และไม่ว่าคุณจะทาสีเองหรือคิดจ้างช่างทาสี ก็ต้องทำความเข้าใจเรื่องพื้นฐานของการทาสีบ้านโดยทั่วไป และควรพิจารณาปัจจัยหลักก่อนเริ่มทาสีบ้าน 3 อย่าง อันได้แก่

ปัจจัยหลักก่อนเริ่มทาสีบ้าน 3 อย่าง

ขนาดพื้นที่ทั้งหมด ทั้งภายใน-ภายนอก

 ขนาดพื้นที่ทั้งหมด ทั้งภายใน-ภายนอก
ขนาดพื้นที่ทั้งหมด ทั้งภายใน-ภายนอก

สิ่งสำคัญอย่างแรกที่ต้องคำนึงถึงในการทาสีบ้าน คือ การวัดขนาดพื้นที่ ซึ่งจะเป็นการช่วยให้เราประเมินเบื้องต้นได้ว่าจะทาสีบ้านเอง หรือต้องจ้างช่างทาสีมืออาชีพมาทำ หากคุณตั้งใจจะทาสีเอง ก็ต้องคิดต่อไปว่าเราจะทาสีบ้านตรงบริเวณไหนเองบ้าง จำกัดเฉพาะห้อง หรือจะทาเองทั้งหมด การวัดขนาดพื้นที่นี้ จะช่วยตั้งแต่การวางแผนผัง การเลือกสีที่จะทา ตลอดจนประเมินได้ว่าเป็นงานละเอียดที่ต้องใช้ความชำนาญของช่างมาทำหรือไม่ เมื่อเห็นถึงรายละเอียดต่างๆ แล้ว จะสามารถประเมินค่าใช้จ่าย และความคุ้มค่าได้ ระหว่างลงมือทำเองหรือจ้างช่างทาสีมาช่วยนั่นเอง

พื้นที่ที่ต้องการทาสี ภายใน-ภายนอก

ความแตกต่างระหว่างการทาสีภายในและภายนอกบ้าน
ความแตกต่างระหว่างการทาสีภายในและภายนอกบ้าน

หัวใจหลักของการปรับปรุงทาสีบ้านอีกอย่างหนึ่ง คือ การเตรียมพื้นผิวของบริเวณที่จะทาสีให้เรียบเนียน จะช่วยลดการเตรียมงานได้ในระดับหนึ่ง โดยงานเตรียมพื้นผิวก่อนลงสีนั้น มีขั้นตอนค่อนข้างซับซ้อน และอาจจะต้องใช้ความชำนาญพิเศษ ดังนั้น จึงเป็นเหตุผลที่คุณควรพิจารณาและกำหนดขอบเขตของพื้นที่ที่จะทาสีให้ชัดเจน เพื่อคำนวณระยะเวลาการเตรียมงานก่อนทาสี รวมทั้งดูว่ามีเครื่องมือที่ช่วยเตรียมพื้นผิวพร้อมหรือไม่ หากไม่สะดวกทำเองได้ทั้งหมด การจ้างช่างทาสีน่าจะตอบโจทย์ ประหยัดเวลา และงานออกมาเป็นที่น่าพอใจกว่าการลงมือทำเอง

ความแตกต่างระหว่างการทาสีภายในและภายนอกบ้าน

 พื้นที่ที่ต้องการทาสี ภายใน-ภายนอก
พื้นที่ที่ต้องการทาสี ภายใน-ภายนอก

สิ่งสำคัญอย่างสุดท้ายของการทาสีบ้านนั้น คือ ดูว่างานทาสีนั้นเป็นงานตกแต่งภายในหรือภายนอก เนื่องจากการทาสีภายนอกเป็นงานที่มีขั้นตอนซับซ้อนมากกว่า เพราะต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่นควบคู่กันไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นแสง สภาพแวดล้อม อุณหภูมิ และอากาศ ซึ่งจะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของสีและสภาพผนัง แต่ในส่วนการทาสีภายในจะมีข้อจำกัดน้อยกว่า

ถ้างานทาสีบ้านของคุณเป็นการทาสีเฉพาะพื้นที่เล็กๆ คุณอาจจะสามารถลงมือทำได้เอง แต่หากเป็นงานที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ หรือขนาด 1 ห้องขึ้นไป ควรจ้างช่างทาสีมืออาชีพมาช่วยจะดีกว่า เพื่อความสะดวกรวดเร็ว และมีการเก็บรายละเอียดในส่วนที่เป็นเทคนิคพิเศษ หรือในส่วนที่ต้องอาศัยความชำนาญเฉพาะทาง ในส่วนนี้หากเจ้าของบ้านลงมือทำเอง อาจจะทำให้งานล่าช้าไปกว่า เดิม หรืออาจจะต้องมีการปรับแก้งานในภายหลัง ซึ่งจะส่งผลกระทบต่องบประมาณในการปรับปรุงบ้านของคุณอีกด้วย

หากใครที่กำลังมองหาบริการทาสีอาคารภายนอกและภายใน งานทาสีไม้ งานทาสีสร้างลาย งานทาสีกันซึมดาดฟ้า และงานทาสีโครงเหล็ก สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เข้าไปสำรวจหน้างาน หรือ ปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call center : 02-815-5001 (ปรึกษาเราฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย)

Line Official : @wowdecor หรือ คลิกเพิ่มเพื่อน

Facebook : WowDecor บริการรับทาสีบ้าน คอนโด

Comments (2)

  1. สวยค่ะ สนใจ

    มิตชิลา
    มี.ค. 15, 2022 ตอบกลับ
  2. ความรู้ก่อนทาสีอาคาร

    ศิริลักษณ์
    มี.ค. 18, 2022 ตอบกลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *