Enter your keyword

เลือกสีบ้านถูกโฉลกตามปีนักษัตร

เลือกสีบ้านถูกโฉลกตามปีนักษัตร

การเลือกสีทาบ้าน นอกจากจะต้องเลือกให้มีสีสวย และอยู่ได้ยาวนานแล้ว หากเลือกสีทาบ้านให้เหมาะกับปีเกิดและธาตุของเจ้าของบ้านเอง จะช่วยส่งเสริมมงคลชีวิตให้กับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

ก่อนจะไปรู้ถึงหลักการเลือกสีทาบ้านที่ถูกโฉลกกับปีเกิดและธาตุของตนเอง เรามาทำความรู้จักกับประเภทของสีทาบ้านกันก่อนว่ามีแบบไหนบ้าง และแต่ละแบบใช้กับส่วนไหนของบ้านกัน

เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ

สีทาผนังปูนภายนอก-ภายใน

ปัจจุบันสีรุ่นใหม่ มีคุณสมบัติพิเศษ เช่น ยึดเกาะกับพื้นผิวได้ดีขึ้น โมเลกุลของสีเนียนลื่นสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ หรือสะท้อนรังสีความร้อนช่วยให้บ้านเย็น สีทาปูนที่ดีต้องมีส่วนผสมที่มีคุณภาพและเหมาะกับงานปูน เช่น สีอะคริลิก และแน่นอนว่าสีที่มีคุณภาพก็จะมีราคาสูงขึ้นด้วย

วิธีการทา สำหรับการทาสีผิวปูนใหม่ต้องรอผิวปูนแห้งสนิทประมาณ 1 เดือน เพื่อให้ความชื้นในผนังระเหยออกไปจนหมด แต่ถ้าเป็นผิวปูนเก่าที่ผ่านการทาสีมาแล้ว ควรขัดล้างสีเก่าออกก่อน แล้วทิ้งไว้จนแห้งสนิท และควรทาสีในวันที่มีอากาศร้อน มีแดดดี

สีทาเหล็ก

งานเหล็กจำเป็นที่จะต้องเคลือบผิวด้วยสี เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวโลหะสัมผัสกับอากาศโดยตรงหรือเกิดสนิม และต้องใช้สีน้ำมัน สำหรับผิวเหล็กเก่าที่ผ่านการทาสีมาแล้ว ต้องขัดสีเดิมออกด้วยน้ำยาลอกสี

เมื่อเตรียมผิวเหล็กแล้วจึงทาสีกันสนิม 1-2 รอบ (สีกันสนิมมีทั้งสีแดงและสีเทา) แล้วจึงทาสีน้ำมันได้ ควรทาสีในวันที่มีอากาศร้อน มีแดดดี และพื้นผิวต้องแห้งสนิท

สีทาไม้

พื้นผิวของไม้มักเกิดการยืด-หดของไม้เมื่อใช้งาน การทาสีเคลือบไม้จึงสำคัญเพื่อการรักษาสภาพของไม้เอาไว้ ซึ่งสีทาไม้ก็จะเป็นสีชนิดเดียวกับสีทาเหล็ก นั่นคือ สีน้ำมัน แต่การทาสีไม้จะมีรายละเอียดมากเพราะไม้เป็นวัสดุธรรมชาติ

โดยผิวไม้ใหม่จะต้องขัดแต่งผิวไม้และใช้สีรองพื้นชนิดกันเชื้อรา แต่ถ้าไม้ยังมีการคายยางไม้อยู่ ต้องใช้สีรองพื้นไม้อะลูมิเนียม เพื่อกันยางไม้ แล้วจึงทาสีน้ำมัน ส่วนไม้เก่าที่มีสีเดิมอยู่ ต้องขัดลอกด้วยกระดาษทรายหรือน้ำยาลอกสีก่อน แล้วจึงทารองพื้นชนิดกันเชื้อรา ควรทาสีในวันที่มีอากาศร้อน มีแดดดี และพื้นผิวต้องแห้งสนิท

หลังจากที่รู้วิธีการเลือกใช้สีให้เหมาะกับงานในแต่ละส่วนของบ้านเพื่อความสวยงามดูดีแล้ว อย่าลืมเลือกสีบ้านที่ถูกโฉลกกับปีเกิด เพื่อเสริมดวงของผู้อยู่อาศัยและครอบครัว ลองพิจารณาสีบ้านที่ถูกโฉลกกับปีเกิด ประกอบการตัดสินใจได้ โดยอิงจากปีนักษัตรที่เกิดได้

สีบ้านที่ถูกโฉลกกับปีเกิด

หากผู้อยู่อาศัยให้ความสำคัญกับสีบ้านที่ถูกโฉลกกับปีเกิด นอกจากจะได้สีสวยตรงใจแล้ว ยังแถมมาด้วยสิริมงคล และโชคลาภที่จะเข้ามาเสริมให้การอยู่อาศัยในบ้านอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call center : 02-815-5001 (ปรึกษาเราฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย)

Line Official : @wowdecor หรือ คลิกเพิ่มเพื่อน

Facebook : WowDecor บริการรับทาสีบ้าน คอนโด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *